ชานเทลล์ มอริซเซ็ตต์ นักเรียนมัธยม จ. สุรินทร์ ครองเหรียญทอง 2 รายการ ตอกย้ำ “เรียนดี มีความสุข”

นางสาวชานเทลล์ มอริซเซ็ตต์ นักเรียนมัธยมศึกษา จังหวัดสุรินทร์ จากโรงเรียนวีรวัฒน์โยธิน สร้างชื่อเสียงต่อเนื่อง ล่าสุดคว้า 2 เหรียญทอง ชนะเลิศ อันดับ 1 วิ่ง 100 เมตรหญิง ทำสถิติ 12.20 วินาที และรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 วิ่ง 200 เมตร ทำสถิติ 25.98 วินาที ในรายการแข่งขันกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และพระบรมราชินีฯ ระหว่างวันที่ 13-17 มิถุนายน 2567 ณ สนามกีฬาศูนย์ฝึกกรีฑาแห่งประเทศไทย จังหวัดปทุมธานี

โดยล่าสุด มอริซเซ็ตต์  นอกจากเป็นนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาแล้ว ยังเป็นนักกรีฑาตัวแทนในนามสโมสรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วย “น้องจะเล่นกีฬาในนามสโมสรตำรวจค่ะ” นางสาวธินัญชนก เพ่งเล็งดี ครูผู้ฝึกสอนนักกีฬาโรงเรียนวีรวัฒน์โยธิน กล่าว พร้อมทั้งเปิดเผยถึงแรงบันดาลใจที่ได้รับจากความสำเร็จของนักเรียน-นักกีฬาในครั้งนี้ที่พร้อมจะส่งต่อมอบให้กับนักเรียนทุกคนว่า “ถึงกรุงโรมจะไม่ได้สร้างเสร็จภายในวันเดียว แต่หากพยายามมากพอ ความสำเร็จก็เป็นไปได้เสมอ อยากจะเชิญชวนเยาวชนจังหวัดสุรินทร์หันมาร่วมเล่นกีฬา เรายินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ทุกคนที่มีใจรักในด้านกีฬาค่ะ”

ซึ่งสอดคล้องกับนโยบาย “เรียนดี มีความสุข” ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่มุ่งสนับสนุนให้เด็กนักเรียนมีสุขภาพกายและใจที่เข้มแข็ง ร่างกายแข็งแรง มีการออกกำลังกาย เพื่อส่งเสริม Soft Power ในการพัฒนาผู้เรียนที่ต้องดำเนินควบคู่กันในทุกด้าน ทั้งด้านวิชาการและการพัฒนาด้านร่างกาย สังคม สติ อารมณ์

อนึ่ง นางสาวชานเทลล์ มอริซเซ็ตต์ จะเดินทางกลับจังหวัดสุรินทร์ ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันในรายการดังกล่าวช่วงต้นสัปดาห์หน้า

Cr. ขอขอบคุณภาพจากคุณครูธินัญชนก เพ่งเล็งดี ครูผู้ฝึกสอนนักกีฬาโรงเรียนวีรวัฒน์โยธิน